CHÂU THÀNH: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ HÒA THẠNH LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2018 – 2023

Thứ bảy - 27/01/2018 18:00 115 0

Sáng 26.01.2018 Hội nông dân xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành long trọng tổ chức đại hội đại biểu Hội nông dân xã lần thứ VIII nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là xã được huyện chọn làm điểm tổ chức đại hội.

Là xã vùng sâu biên giới của huyện giáp với nước bạn Campuchia,trong nhiệm kỳ qua Ban chấp hành Hội Nông dân xã Hòa Thạnh tập trung tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng giống mới, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi, chú trọng sản xuất gắn liền với thị trường.

Đặc biệt trong nhiệm kỳ, các cấp hội nông dân xã phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm tham gia phát triển nông nghiệp. Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được nông dân tích cực hưởng ứng, tiếp tục phát triển và có sức lan tỏa trong nhiều lĩnh vực như: trồng trọt, chăn nuôi và dịch vụ, có hộ đã trở thành chủ các trang trại chăn nuôi hiệu quả như:  Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Hùng Hậu, ngoài ra có các mô hình sản xuất có hiệu quả kinh tế như mô hình trồng gấc của hộ Hoàng Phú Hậu với thu nhập bình quân 150 triệu/năm; mô hình nuôi cá Thác lác cườm của hộ Nguyễn Văn Ngà thu nhập bình quân 100 triệu/năm; mô hình trồng xoài Đài Loan xen canh bưởi da xanh của hộ Lê Văn Khắng thu nhập bình quân 120-150 triệu/năm…từ đó đã tạo động lực khích lệ, động viên hội viên, nông dân hăng hái thi đua lao động sản xuất.

Song song đó, Hội đã vận động hội viên giúp nhau vượt khó, thoát nghèo và vươn lên làm giàu. Kết quả đã giúp 510 triệu đồng vốn; 240 tấn phân bón các loại; 250 ngày công lao động, để giúp 120 lượt hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn, 20 hội viên có điều kiện vươn lên thoát nghèo. Hằng năm Hội quản lý, điều hành các nguồn vốn do cấp trên đầu tư với số tiền 300 triệu đồng, giải ngân cho 15 lượt hộ hội viên nông dân có nhu cầu về vốn đầu tư sản xuất, nâng cao thu nhập, góp phần ổn định cuộc sống. Phối hợp Ngân hàng Chính sách Xã hội thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo, các chương trình chính sách khác, tính đến nay hội quản lý 7 tổ tiết kiệm vay vốn với 327 thành viên, dư nợ 8 tỷ 412 triệu đồng. Phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp có 5 tổ vay vốn với 250 thành viên tham gia, dư nợ bình quân hàng năm trên 1 tỷ đồng tạo điều kiện cho nông dân có vốn sản xuất, chăn nuôi nâng cao đời sống góp phần ổn định kinh tế ở địa phương.

Hội cũng đã phối hợp với doanh nghiệp Hùng Diệp cung ứng vật tư nông nghiệp cho hội viên, nông dân được 5.500 kg lúa giống, trên 10 tấn phân bón các loại, 500 chai và gói thuốc BVTV, hỗ trợ các chính sách như Lúa chất lượng cao, chính sách cánh đồng mẫu lớn của UBND tỉnh hỗ trợ cho 140 hộ nông dân năm 2016 và 2017 với số tiền trên 173 triệu đồng.

Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa mới gồm 11 đồng chí, đồng chí Trần Thanh Long tái đắc cử chức chủ tịch Hội nông dân xã Hòa thạnh nhiệm kỳ 2018-2023.

Gia Hân