Ra quân công tác dân vận năm 2014

Thứ năm - 17/07/2014 23:25 102 0

Cùng với cả tỉnh, sáng ngày 17/7/2014, Ban chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện Châu Thành tổ chức ra quân làm công tác dân vận năm 2014. Năm nay huyện Châu Thành có 432 cán bộ, chiến sĩ gồm: Đại đội dân quân cơ động huyện; Đại đội bộ binh 40 huyện, Tiểu đoàn 14, 15, 16, 18 trực thuộc Sư đoàn Bộ binh 5 và Tiểu đoàn cảnh sát cơ động và bảo vệ Công an Tây Ninh về tham gia công tác dân vận tại 3 xã Thanh Điền, Thái Bình và Hòa Thạnh.  Đợt dân vận năm nay, Ban chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện Châu Thành chọn xã Thanh Điền làm điểm ra quân dân vận.

Trong thời gian làm công tác dân vận các cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân lao động sản xuất; tổ chức bàn giao 5 căn nhà đại đoàn kết, mái ấm tình thương cho người nghèo; sữa chữa 30 nhà ở; nâng cấp, dậm vá 5 km đường giao thông nông thôn; nạo vét kênh mương thủy lợi và các công trình có ý nghĩa thiết thực, đáp ứng nhu cầu bức xúc của nhân dân từng địa phương. Tích cực tham gia chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội; thực hiện tốt chương trình quân dân y kết hợp; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo của địa phương; thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động ở cơ sở như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; “Uống nước nhớ nguồn”….

Ngay sau buổi lễ ra quân, tại xã điểm Thanh Điền có 260 cán bộ, chiến sĩ của Đại đội bộ binh 40 huyện và Tiểu đoàn 14, 15, 16, 18 trực thuộc Sư đoàn Bộ binh và bà con nhân dân tại ấp Thanh Phước, và Thanh Đông, xã Thanh Điền ra quân sữa chữa, nâng cấp và phát hoang các con đường trong ấp.

Duy Thức