Châu Thành: Giao ban giữa 3 lực lượng Công an, Quân sự và Biên phòng

Thứ năm - 06/07/2023 17:32 277 0
Ông Lê Ngọc Ẩn, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành phát biểu tại hội nghị

Chiều 6.7.2023 tại Ban CHQS huyện Châu Thành, UBND huyện Châu Thành tổ chức sơ kết công tác phối hợp giữa 3 lực lượng Công an, Quân sự và Biên phòng trong 6 tháng đầu năm 2023.  Ông Lê Ngọc Ẩn, Chủ tịch UBND huyện đến dự và chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, 3 lực lượng đã chủ động phối hợp quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, an ninh biên giới quốc gia; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong đấu tranh phòng chống xuất, nhập cảnh trái phép, hoạt động xâm nhập, vận chuyển hàng hóa trái phép và các loại tội phạm trên khu vực biên giới. Tuyên truyền, vận động người dân tham gia tố giác tội phạm, triển khai lực lượng thường xuyên nắm địa bàn, các khu vực trọng điểm, nắm chắc tình hình nội biên và ngoại biên, đảm bảo giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị khu vực biên giới. Trong 6 tháng đầu năm, 3 lực lượng đã phát hiện và bắt 10 vụ với 7 đối tượng qua đó đã thu giữ nhiều tang vật và tài sản có liên quan, tiếp nhận giao 01 đối tượng truy nã từ lực lượng vũ trang Campuchia.

Tại hội nghị, 3 lực lượng đã trao đổi, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới gồm: tiếp tục thực hiện tốt các nội dung trong quy chế phối hợp của 3 lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia; đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn huyện…

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân