Châu Thành: Công nhận xã Đồng Khởi đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ năm - 31/08/2023 08:08 562 0
Bà Phan Thị Thu Cúc, Phó chánh văn phòng điều phối nông thôn tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2022 cho xã Đồng Khởi

Sáng 30.8.2023 Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Châu Thành long trọng tổ chức lễ công nhận xã Đồng Khởi đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2022.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành tập trung mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch của huyện đề ra. Cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các ấp triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Qua 10 năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, Đảng ủy, chính quyền xã Đồng Khởi đã huy động từ các nguồn được 281 tỷ đồng để đầu tư cơ sở hạ tầng và các tiêu chí chưa đạt. Trong đó vốn nhà nước 132 tỷ đồng, vốn tín dụng 135 tỷ đồng, vốn doanh nghiệp thành phần kinh tế 7,8 tỷ đồng, vốn nhân dân đóng góp 4,5 tỷ đồng. Từ các nguồn vốn trên xã Đồng Khởi đã tập trung xây dựng và đến nay đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Hiện nay kinh tế của xã có những chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rết, cơ sở hạ tầng của xã không ngừng được đổi thay; việc nâng cấp, cải tạo và xây dựng mới các công trình văn hóa phúc lợi công cộng, công trình dân sinh như: các điểm trường học được xây dựng, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia, các chính sách về hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh tế hợp tác, an sinh xã hội được tập trung hỗ trợ, từ đó đã làm thay đổi nhiều mặt trên địa bàn xã. Hiện nay, hệ thống giao thông trên địa bàn xã đảm bảo theo quy định; các tuyến đường đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận lợi quanh năm. 100% người dân được sử dụng điện lưới quốc gia.Trung tâm văn hóa, thể thao và học tập cộng đồng xã và các nhà văn hóa ấp được xây dựng đạt các nội dung theo quy định.  Tỷ lệ gia đình văn hoá của xã đạt 85% và 4/4 ấp đạt ấp văn hóa; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 90% và không để xảy ra tình trạng vứt rác thải bừa bãi hay ô nhiễm môi trường.Tình hình an ninh trật tự ở địa phương luôn được giữ vững.

UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới

Tại buổi lễ,  bà Phan Thị Thu Cúc, Phó chánh văn phòng điều phối nông thôn tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2022 cho xã Đồng Khởi. Dịp này, UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 2 tập thể, 4 cá nhân 2 hộ gia đình và xã Đồng Khởi khen thưởng cho  các tập thể, cá nhân và hộ gia đình có thành tích trong xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Duy Thức