Huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên trao đổi kinh nghiệm chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới tại huyện Châu Thành

Thứ bảy - 12/10/2024 20:28 24 0

Chiều 12.10, tại huyện Châu Thành, đoàn công tác huyện Phú Hoà (tỉnh Phú Yên) do ông Nguyễn Bá Khải – Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đến trao đổi kinh nghiệm cùng huyện Châu Thành về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Châu Thành có ông Thân Văn Nhân – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Ngọc Ẩn – Chủ tịch UBND huyện.

Báo cáo với đoàn công tác, UBND huyện Châu Thành cho biết: Hiện nay toàn huyện có 12/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả huy động nguồn lực thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới đến hết tháng 9/2024 là hơn 2.900 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách hơn 643 tỷ đồng; vốn lồng ghép từ các chương trình hơn 480 tỷ đồng; vốn tín dụng gần 1.600 tỷ đồng.  Hiện nay huyện  đang tập trung đầu tư cho xã Long Vĩnh để đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024, xã An Cơ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2025 và phấn đấu huyện đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2025 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Đến nay toàn huyện có 14 sản phẩm OCOP, trong đó 11 sản phẩm đạt 3 sao và 03 sản phẩm đạt 4 sao. Qua bốn năm thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng NTM, NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu, nhiều cơ sở hạ tầng được đầu tư xây mới; năng suất, sản lượng nông nghiệp ngày càng tăng; hệ thống chính trị ở cơ sở được củng cố; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện và nâng cao.

Tại buổi làm việc, hai địa phương đã thảo luận, trao đổi nhiều vấn đề trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới, qua đó giúp hai địa phương có thêm kinh nghiệm để thực hiện đạt hiệu quả tốt hơn trong thời gian tới.

Nguồn tin: Gia Hân