Châu Thành: Xã Thái Bình đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022

Thứ năm - 31/08/2023 08:39 265 0
Châu Thành: Xã Thái Bình đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022

Sáng 30.8.2023 UBND xã Thái Bình, huyện Châu Thành tổ chức lễ đón nhận xã Thái Bình đạt chuẩn xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Năm 2017, xã Thái Bình được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Sau một thời gian nỗ lực, quyết tâm phấn đấu đến nay xã Thái Bình được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tổng kinh phí thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã là trên 35 tỷ đồng trong đó Ngân sách tỉnh 15 tỷ đồng; Ngân sách huyện gần 6 tỷ đồng; Ngân sách xã 35 triệu đồng; Vốn vay Quỹ tín dụng trên 13 tỷ 500 triệu đồng; Doang nghiệp 176 triệu đồng; Nhân dân đóng góp gần 700 triệu đồng.

Từ các nguồn vốn trên, xã Thái Bình đã tập trung đầu tư, xây dựng theo quy hoạch; sản xuất phát triển, xã hội nông thôn ổn định, môi trường sinh thái được bảo vệ, ý thức hầu hết người dân được nâng cao hơn về mọi mặt, cuộc sống sung túc hơn; trách nhiệm và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở ngày càng vững mạnh toàn diện, diện mạo nông thôn đã có nhiều thay đôi khởi sắc. Hiện nay tổng thu nhập bình quân đầu người đạt trên 77 triệu đồng/năm; Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 0,2%. Tỷ lệ đường xã được bảo trì hàng năm, bảo đảm sáng-xanh-sạch-đẹp và các hạng mục cần thiết đạt 100%; Tỷ lệ diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới và tiêu nước chủ động toàn xã đạt 100%. Về Giáo dục có 3/4 Trường đạt chuẩn cơ sở vật chất mức độ 1; Phổ cập Giáo dục Mầm non, Trẻ em 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; trên địa bàn có 04 điểm vui chơi giải trí và các dụng cụ thể thao được lắp đặt ngoài trời ở các điểm công cộng; 03 Hồ bơi đủ đáp ứng phục vụ điểm vui chơi cho người già và trẻ em trên địa bàn xã. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 95%...

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Lam, Phó chủ tịch HĐND huyện Châu Thành đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho xã Thái Bình; UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 04 tập thể và 04 cá nhân; UBND xã Thái Bình khen thưởng cho 03 tập thể và 24 cá nhận vì có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: UBND Thái Bình