Châu Thành: Xã Thanh Điền đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022

Thứ ba - 29/08/2023 10:13 255 0
Bà Phan Thị Thu Cúc, Phó chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 cho xã Thanh Điền

Sáng 28.8.2023 UBND xã Thanh Điền, huyện Châu Thành tổ chức lễ đón nhận xã  Thanh Điền đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 .

Đến dự có bà Phan Thị Thu Cúc, Phó chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh; ông Nguyễn Thanh Tiễn, Bí thư Huyện ủy Châu Thành.

Xã Thanh Điền là xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015 và nông thôn mới nâng cao năm 2021. Năm 2022 xã Thanh Điền được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Ngoài việc duy trì xây dựng nông thôn mới nâng cao và thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu xã Thanh Điền đạt được nhiều kết quả quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay xã thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu đạt được 3 Tiêu chí, 6/6 chỉ tiêu ( 02 tiêu chí bắt buộc với 4 chỉ tiêu; 01 tiêu chí tự chọn với 2 chỉ tiêu). Tổng kinh phí  thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là trên 25 tỷ đồng trong đó ngân sách tỉnh trên 14 tỷ đồng; ngân sách huyện gần 3 tỷ đồng; ngân sách xã gần 400 triệu đồng; vốn vay tín dung 3 tỷ 750 triệu đồng; nhân dân đóng góp trên 4 tỷ đồng. Hiện nay, kết cấu hạ tầng kinh tế của xã được tập tung đầu tư đúng mức, làm thay đổi bộ mặt nông thôn mới của xã. Trường học được xây dựng mới và kiến cố hóa, khang trang theo quy chuẩn đảm bảo cho công tác giảng dạy và học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương; trạm y tế được nâng cấp, bổ sung trang thiết bị y tế đảm bảo theo yêu cầu khám chữa bệnh ở tuyến cơ sở; nhà văn hóa thể thao xã, ấp khang trang, sạch đẹp đáp ứng nhu cầu tinh thần của người dân, có nơi sinh hoạt lành mạnh góp phần làm giảm các tệ nạn xã hội tại địa phương, nâng cao chất lượng sinh hoạt văn hóa đồng thời thúc đẩy thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; hệ thống giao thông được đầu tư cứng hóa, đảm bảo thuận tiện cho việc lưu thông đi lại của người dân.

UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Tại buổi lễ, bà Phan Thị Thu Cúc, Phó chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 cho xã Thanh Điền. Dịp này, UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 2 tập thể, 4 cá nhân 2 hộ gia đình. UBND xã Thanh Điền khen thưởng cho 13 tập thể, 15 cá nhân và 10 tổ chức doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân