Châu Thành: Công nhận xã Trí Bình đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ năm - 24/08/2023 15:18 87 0
Châu Thành: Công nhận xã Trí Bình đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 24.8.2023 Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Châu Thành long trọng tổ chức lễ công nhận xã Trí Bình đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2022. Đến dự lễ có ông Nguyễn Văn Mấy, Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; ông Nguyễn Thành Tiễn, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; ông Lê Ngọc Ẩn, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện và các ban, ngành, đoàn thể huyện Châu Thành.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; thời gian qua, Đảng ủy, Chính quyền xã Trí Bìn đã huy động sức mạnh tổng hợp từ các nguồn lực, góp phần thực hiện các tiêu chí đạt kết quả cao, 19/19 tiêu chí. Tổng kinh phí thực hiện là 131 tỷ 540 triệu đồng. Trong đó, ngân sách Trung ương 15 tỷ 150 triệu đồng; ngân sách tỉnh 50 tỷ 794 triệu đồng; ngân sách huyện 18 tỷ 381 triệu đồng; ngân sách xã trên 4 tỷ  đồng; vốn vay tín dụng trên 30 tỷ đồng; vốn lồng ghép các chương trình 1 tỷ 465 triệu đồng; doanh nghiệp đóng góp 8 tỷ 542 triệu đồng; nhân dân đóng góp 2 tỷ 850 triệu đồng.

Hiện nay, hệ thống giao thông trên địa bàn xã đảm bảo theo quy định; các tuyến đường đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận lợi quanh năm. 100% người dân được sử dụng điện lưới quốc gia. Hệ thống các trường học trên địa bàn xã được xây dựng khang trang đạt chuẩn Quốc gia, với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy đạt hiệu quả.Trung tâm văn hóa, thể thao và học tập cộng đồng xã và các nhà văn hóa ấp được xây dựng đạt các nội dung theo quy định. Xã có điểm vui chơi, giải trí và thể thao cho trẻ em, người cao tuổi. Tỷ lệ gia đình văn hoá của xã đạt 84% và 4/4 ấp đạt ấp văn hóa. Qua kết quả điều tra Thu nhp bình quân đầu người năm 2022 của xã đạt trên 62 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ người có việc làm trên dân số trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia lao động đạt gần 80%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 90% và không để xảy ra tình trạng vứt rác thải bừa bãi hay ô nhiễm môi trường.Tình hình an ninh trật tự ở địa phương luôn được giữ vững.

ông Lê Ngọc Ẩn, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng nông thôn mới

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Mấy,  Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2022 cho xã Trí Bình. Dịp này, UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 2 tập thể, 4 cá nhân 2 hộ gia đình và xã Trí Bình khen thưởng cho 3 tập thể, 3 cá nhân và 5 hộ gia đình có thành tích trong xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân