Châu Thành: Tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện

Thứ bảy - 19/11/2022 15:02 140 0

Nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, phản ánh kiến nghị của người dân, sáng 16.11.2022 huyện Châu Thành tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện năm 2022.

Ông Nguyễn Thành Tiễn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; ông Thân Văn Nhân, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Ngọc Ẩn, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu được UBND huyện thông báo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện trong năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Người dân xã An Bình phát biểu ý kiến

Tại hội nghị đối thoại, người dân đã phản ánh đến những vấn đề liên quan vướng mắc như: Đề nghị ngành nông nghiệp cần nghiên cứu, tạo được giống lúa mới cho năng suất cao, kháng rầy; việc giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân cần nhanh chóng; tình hình thiếu thuốc BHYT đã được cử tri kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết; đề nghị nên xem xét hỗ trợ BHYT cho tổ dân cư tự quản; tình trạng dây mạng lòng thòng tiềm ẩn nguy hiểm đối với người dân và ảnh hưởng mỹ quang đô thị đề nghị kiểm tra và sớm khác phục; đề nghị ngành chức năng thường xuyên kiểm tra và khắc phục tình trạng đèn chiếu sáng...

Sau khi nghe phản ánh của người dân, ông Lê Ngọc Ẩn, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã giải đáp thắc mắc của người dân đồng thời ghi nhận các ý kiến còn lại.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Thành Tiễn,  Bí thư Huyện ủy Châu Thành cho biết, việc tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện nhằm tăng cường củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, không ngừng phát huy và mở rộng quyền làm chủ của nhân dân.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân