HĐND huyện Châu Thành: Tiếp xúc cử tri chuyên đề công tác xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 19/10/2022 10:54 82 0

Sáng 18.10.2022 HĐND huyện Châu Thành phối hợp cùng xã Đồng Khởi tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề công tác xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đồng Khởi  được nghe báo cáo kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện và xã trong 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Tại xã Đồng Khởi, năm 2022 xã được huyện chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới, qua rà soát, tính đến nay xã còn 5 tiêu chí chưa đạt là: tiêu chí số 2 giao thông; tiêu chí số 5 trường học; tiêu chí 6 về cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí 15 về y tế và tiêu chí 10 về thu nhập. Khó khăn hiện nay nhất đối với xã Đồng Khởi là thực hiện tiêu chí số 15 về việc vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Cử tri xã Đồng Khởi phát biểu ý kiến

Qua nghe báo cáo kết quả, cử tri đều đồng tình, nhất trí với chủ trương về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Đồng Khởi. Đồng thời, có một số kiến nghị tập trung vào các nội dung như: Đầu tư nâng cấp sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn; khi đơn vị thi công công trình đề nghị cần có bảng thông báo về thời gian tiến độ hoàn thành để người dân an tâm; đề nghị ngành cấp trên hỗ trợ sớm hoàn thiện các nhà văn hóa ấp; có những tuyến đường sau khi hoàn thiện không mương thoát nước, sẽ dễ dẫn đến ngập úng vào mùa mưa, đề nghị ngành chức năng nên xem xét…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo UBND huyện, đại biểu HĐND huyện bầu tại địa bàn xã đã thông tin, giải trình các ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân