Châu Thành: Giao ban đối ngoại với các huyện Romeas Haek, RomDuol và Svay Theab thuộc tỉnh SvayRieng, Vương quốc Campuchia

Thứ năm - 27/10/2022 07:54 117 0
ông Nguyễn Thành Tiễn, Bí thư Huyện ủy Châu Thành tặng quà cho lãnh đạo 3 huyện Romeas Haek, RomDuol và Svay Theab thuộc tỉnh SvayRieng, Vương quốc Campuchia

Sáng 25.10.2022, tại hội trường Huyện ủy Châu Thành, huyện Châu Thành tổ chức giao ban Quý IV với 3 huyện Romeas Haek, RomDuol và Svay Theab thuộc tỉnh SvayRieng, Vương quốc Campuchia. Đến dự có ông Nguyễn Thành Tiễn, Bí thư Huyện ủy Châu Thành cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; Ban CHQS huyện, Công an huyện, đại diện Đồn Biên phòng Vàm Trảng Trâu, Đồn Biên phòng Phước Tân và Đồn Biên phòng Ninh Điền. Về phía nước bạn có lãnh đạo 3 huyện Romeas Haek, Romduol và Svay Theab thuộc tỉnh SvayRieng, Vương quốc Campuchia.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Châu Thành và lãnh đạo 3 huyện thuộc Vương quốc Campuchia đã thông báo cho nhau về tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới trong năm 2022 và phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Trong thời gian qua, mặc dù tình hình dịch Covid19 diễn biến phức tạp nhưng 2 bên đã duy trì tốt việc trao đổi các thông tin có liên quan đến bảo vệ ANCT và TTATXH, công tác bảo vệ cột mốc trên khu vực biên giới, vì vậy thời gian qua trên khu vực biên giới luôn ổn định.Chính quyền hai bên biên giới đã có nhiều biện pháp giáo dục để người dân nhận thức và chấp hành ngày càng tốt chính sách, pháp luật của hai nước. Người dân được tạo điều kiện thuận lợi qua lại biên giới làm ăn, buôn bán, khám chữa bệnh, thăm quân nhân. Ngoài ra UBND huyện Châu Thành còn quan tâm chỉ đạo lực lượng công an, quân sự huyện phối hợp tốt với lực lượng công an, quân sự 3 huyện Romeas Haek, RomDuol, Svay Theab và lực lượng biên phòng tổ chức tuần tra kiểm soát chặt chẽ khu vực tuyến biên giới đồng thời phối hợp bảo vệ tốt cho hai phái đoàn cấp trên của 2 nước đến phân giới cấm mốc được thuận lợi.Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới vẫn còn một vài mặt hạn chế như: Công tác phối hợp kiểm soát người dân hai bên qua lại biên giới có lúc chưa chặt chẽ; tình hình buôn lậu qua biên giới vẫn còn xảy ra. Người dân Campuchia qua Việt Nam chưa chấp hành Luật giao thông đường bộ củaViệt Nam chưa nghiêm như: Không đội mũ bảo hiểm, chở 3 người, sử dụng xe lôi chở hàng hóa; sang cư trú trái phép ở VN, làm ảnh hưởng đến Pháp luật của VN.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Ngọc Ẩn, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành nhất trí với các ý kiến của lãnh đạo 3 huyện và các lực lượng trên biên giới của nước bạn. Chủ tịch UBND huyện khẳng định thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua UBND huyện Châu Thành luôn giữ mối quan hệ với chính quyền Campuchia theo phương châm “Đoàn kết, hữu nghị, làng giềng thân thiện cùng phát triển”, duy trì tốt mối quan hệ truyền thống với chính quyền, LLVT và nhân dân Campuchia giáp ranh với huyện Châu Thành. Nhân dịp này, huyện Châu Thành và 3 huyện giáp ranh đã trao tặng cho nhau nhiều phần quà nhằm thể hiện tình hữu nghị láng giềng, tốt đẹp.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân