Châu Thành: Công nhận Trường Mẫu giáo Thanh Điền đạt chuẩn quốc gia

Thứ bảy - 30/04/2016 00:00 3.209 0

Sáng 28.4.2016, Trường Mẫu giáo Thanh Điền, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đến dự có bà Mai Thị Lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Trí Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Bà Mai Thị Lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho BGH Trường Mẫu giáo Thanh Điền

Trường Mẫu giáo Thanh Điền được thành lập ngày 25.8.1986 tại ấp Thanh Hùng, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành. Trải qua 30 năm hoạt động, đến nay, trường đã được đầu tư xây mới với tổng kinh phí gần 13 tỷ đồng. Trường có 6 phòng học, 8 phòng chức năng, đảm bảo phục vụ tốt cho 206 học sinh của trường học bán trú. Khuôn viên trường được bao quanh bởi tường rào kiên cố và khang trang, sân vườn được quy hoạch, thiết kế phù hợp với điều kiện thực tế của trường như: có vườn hoa của bé, khu vực phát triển vận động, khu vực trồng rau giúp trẻ trải nghiệm, trang bị 10 loại đồ chơi ngoài trời… đảm bảo an toàn, phù hợp với trẻ.

Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao, trường hiện có 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 100% đạt chuẩn về đào tạo, trình độ. Hằng năm, trường có 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ, tỷ lệ trẻ duy dinh dưỡng chỉ chiếm 1,9%, thể thấp còi chiếm 1,5%.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Mai Thị Lệ đã trao bằng công nhận của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh công nhận Trường Mẫu giáo Thanh Điền đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2016.

Trúc Linh