Châu Thành: Tổng kết năm học 2018-2019

Thứ sáu - 30/08/2019 18:00 96 0

Chiều 28.8.2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành tổ chức tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Đến dự có bà Mai Thị Lệ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; ông Nguyễn Trí Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Trong năm học 2018-2019 Ngành giáo dục huyện Châu Thành đã tích cực triển khai các nhiệm vụ, hành động về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, chú trọng phát triển quy mô, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Trong năm học qua, tỷ lệ trẻ em 6 tuổi ra lớp đạt 100%; trẻ mẫu giáo 5 tuổi ra lớp đạt 99,9%; tuyển sinh 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6; duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ ở 15 xã, thị trấn; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập được đảm bảo... Ngoài ra trong năm học 2018-2019 Ngành giáo dục huyện Châu Thành còn thực hiện tốt việc tinh giảm các cuộc thi, hội thi, đảm bảo thiết thực, không gây quá tải đối với học sinh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành giáo dục huyện cũng còn những khó khăn, hạn chế như: công tác phân luồng học sinh sau THCS và trung học phổ thông vẫn chưa đạt hiệu quả cao, một số cán bộ quản lý  trường học chưa quan tâm đến đổi mới sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn; một số giáo viên chưa phát huy hết vai trò của thiết bị dạy học, chưa thật sự đổi mới trong phương pháp gắn với việc khai thác.

Trong năm học 2019 - 2020, ngành giáo dục huyện Châu Thành tiếp tục nâng cao kỷ cương nề nếp, đạo đức lối sống; từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, học đi đôi với hành; quan tâm tới trang bị kỹ năng, nhất là kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho học sinh.

Tại hội nghị, UBND tỉnh trao cờ thi đua dẫn đầu phong trào cho phòng giáo dục và đào tạo huyện Châu Thành; trao tặng 5 cờ thi đua cho 5 tập thể dẫn đầu phong trào thi đua khối; trao tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 20 tập thể.

Gia Hân