Sở Tư pháp TPHCM: Trao tặng nhà cho hộ nghèo vĩnh viễn

Thứ hai - 13/07/2020 22:00 827 0

Nhằm giúp cho hộ nghèo có được một nơi ở ổn định, sáng 10.7.2020 Sở tư pháp TPHCM kết hợp cùng Sở tư pháp tỉnh Tây Ninh và huyện Châu Thành tổ chức bàn giao căn nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Võ Thị A, sinh năm 1964.

Đến dự lễ bàn giao nhà có lãnh đạo Sở tư pháp TPHCM, Sở tư pháp tỉnh Tây Ninh, lãnh đạo huyện Châu Thành và chính quyền địa phương.

Gia đình bà Võ Thị A, ngụ ấp Bố Lớn, xã Hòa Hội  là hộ nghèo vĩnh viễn của xã. Cuộc sống hằng ngày của hai vợ chồng chỉ trong vào số tiền bảo trợ hàng tháng mà nhà nước cấp. Căn nhà được trao có diện tích sử dụng 42m2, Kinh phí xây tặng căn nhà trị giá 60 triệu đồng do Sở tư pháp TPHCM tài trợ.

Nhân dịp này, UBND huyện Châu Thành cũng làm lễ trao tặng căn nhà ĐĐK cho gia đình bà Võ Thị Lan, sinh năm 1954. Kinh phí xây tặng do huyện Châu Thành vận động Công ty xử lý chất thải rắn Việt Nam và Công ty TNHH Hùng Duy tài trợ.

Căn nhà được trao giúp cho 2 gia đình có được nơi ở ổn định và phát triển cuộc sống. Qua đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái đồng thời tạo động lực khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi lễ bàn giao, Sở tư pháp TPHCM, Sở tư pháp tỉnh Tây Ninh, lãnh đạo huyện Châu Thành và chính quyền địa phương tặng nhiều phần quà cho gia đình.

THIỆN NHÂN