Ban tôn giáo tỉnh Tây Ninh: Bồi dưỡng kiến thức làm công tác quản lý nhà nước về tôn giáo cho cán bộ, công chức năm 2018 tại Châu Thành

Thứ hai - 25/06/2018 21:00 70 0

Sáng 19.6.2018, Ban tôn giáo tỉnh kết hợp cùng UBND huyện Châu Thành tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức làm công tác quản lý nhà nước về tôn giáo cho cán bộ, công chức trên địa bàn huyện năm 2018.

Tham gia lớp bồi dưỡng có trên 150 đồng chí là cán bộ phụ trách công tác tôn giáo huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện cùng lãnh đạo và cán bộ các ban, ngành đoàn thể của 15 xã, thị trấn.

Trong thời gian 3 ngày, các đại biểu được Ban tôn giáo tỉnh truyền đạt một số nội dung gồm: Quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng về tôn giáo; công tác nhân quyền, đối ngoại, quan hệ quốc tế liên quan đến tôn giáo hiện nay; triển khai một số vấn đề liên quan đến phòng chống việc các phần tử xấu lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền, tự do tôn giáo để hoạt động chống đối, xuyên tác chủ trương chính sách của Đảng, phát luật nhà nước; triển khai Luật tín ngưỡng, tôn giáo và một số điểm mới của Luật cũng như một số nội dung trọng tâm đối với  công tác tôn giáo và quản lý nhà nước về các hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật hiện hành; đặc điểm cơ bản về giáo lý, giáo luật, lễ nghi của một số tôn giáo và kỹ năng giải quyết các tình huống trong công tác tôn giáo .

Thiện Nhân