Châu Thành: Tuyên truyền Luật bảo hiểm y tế

Thứ tư - 30/05/2018 22:05 121 0

Nhằm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và thực hiện có hiệu quả tiêu chí 15 về xây dựng nông thôn mới, chiều 21.5.2018 Hội LHPN huyện phối hợp BHXH huyện Châu Thành tổ chức Tuyên truyền Luật bảo hiểm y tế cho cán bộ, hội viên phụ nữ của15 xã, thị trấn.

Tại buổi tuyên truyền, các chị em phụ nữ được ông Võ Trần Nguyễn, Giám đốc BHXH huyện tuyên truyền những điểm mới của Luật BHXH, BHYT; hướng dẫn quy trình, thủ tục, hồ sơ đăng ký tham gia và hưởng các quyền lợi về BHYT hộ gia đình, BHYT tự nguyện; quy định đối tượng tham gia BHYT bắt buộc…

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của người dân nói chung và hội viên, phụ nữ nói riêng về Luật BHXH, BHYT; quyền và lợi ích khi tham gia BHYT tự nguyện, bảo hiểm y tế theo hộ gia đình... Tại buổi tuyên truyền, BHXH huyện Châu Thành cũng đối thoại trực tiếp với các đại biểu những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT tại địa phương.

Thiện Nhân