Châu Thành: Triển khai luật Nghĩa vụ quân sự và Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật

Thứ ba - 12/07/2016 22:00 110 0

Sáng 8.7.2016 UBND huyện Châu Thành phối hợp với Sở Tư háp tỉnh tổ chức hội nghị Triển khai Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi năm 2015 và Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 cho gần 300 đại biểu là Trưởng, Phó các ban, ngành đoàn thể huyện, các thành viên hội đồng phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật, lãnh đạo 15 xã, thị trấn, công chức tư pháp, văn phòng thống kế và trưởng các ấp, khu phó trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được bà Nguyễn Thị Kim Hương, Trưởng phòng tuyên truyền phổ biến pháp luật Sở Tư pháp triển khai những nội dung quan trọng trong Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi năm 2015 và Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015. Theo đó Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi năm 2015 có 9 chương 62 Điều quy định về nghĩa vụ quân sự, nhiệm vụ quyền hạn của cơ quan, tổ chức cá nhân về chế độ chính sách trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Luật Nghĩa vụ quân sự được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 9, có hiệu lực thi hành từ ngày 01.01.2016

Đối với Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 có 17 chương 173 điều có hiệu lực từ 01.7.2016 được xây dựng trên cơ sở hợp nhất 2 Luật hiện hành là Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2008 và Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhan dân năm 2004 thành 1 Luật đề áp dụng thống nhất trong việc xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật trong phạm vi cả nước. Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 có những điểm mới về thẩm quyền, hình thức văn bản quy phạm pháp luật, chương trình xây dựng luật, pháp lệnh; quy trình xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Mỹ Uyên