Đoàn công tác huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh trao đổi kinh nghiệm thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo năm 2024 tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh

Thứ bảy - 03/08/2024 09:52 816 0

Chiều 02.8, tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh đoàn công tác huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh do ông Đỗ Minh Tiến, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh làm trưởng đoàn đã có buổi trao đổi kinh nghiệm thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo năm 2024 tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Ngọc Ẩn – Chủ tịch UBND huyện cùng 2 Phó Chủ tịch Nguyễn Trí Cường, Đỗ Thành Trung và lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện.

Báo cáo về tình hình thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo của huyện Châu Thành thời gian qua, ông Nguyễn Trí Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (tỉnh Tây Ninh) cho biết: qua 03 năm triển khai thực hiện, mức giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 2,86% năm 2021 đến cuối năm 2023 còn 1,3% (vượt chỉ tiêu Nghị quyết Huyện uỷ). Các chỉ tiêu giải quyết mức độ thiếu hụt các dịch vụ cơ bản đều đạt và vượt so với chỉ tiêu của chương trình. Huyện có 53 dự án giảm nghèo được triển khai thực hiện với tổng số vốn đã giải ngân hơn 12 tỷ đồng. Các nguồn vốn hỗ trợ thực hiện Chương trình được sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, đúng đối tượng, qua đó góp phần hỗ trợ các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo.

Dịp này, đoàn công tác huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đã đến tham quan dự án trồng rau và sắn dây, mô hình trồng cải xanh trên địa bàn khu phố 2, thị trấn Châu Thành.

Nguồn tin: Minh Toàn