Châu Thành: Sơ kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm 2024

Thứ sáu - 16/08/2024 16:59 604 0
Châu Thành: Sơ kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm 2024

Sáng 16.8, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) huyện Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hoà giải cơ sở và công tác chuẩn tiếp cận pháp luật 6 tháng đầu năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác tuyên truyền PBGDPL trên địa bàn huyện được triển khai sâu rộng đến quần chúng nhân dân, trong đó cấp huyện tổ chức tuyên truyền được 2 cuộc với hơn 300 người tham dự, cấp phát 3.000 tài liệu hỏi đáp tuyên truyền; cấp xã tổ chức 97 cuộc với hơn 4.000 người tham dự. Công tác tuyên truyền pháp luật trên các trang thông tin điện tử và các trang mạng xã hội ngày càng hiệu quả.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tổ chức nhiều cuộc thi tìm hiểu các quy định của pháp luật về Luật bình đẳng giới, Luật hôn nhân gia đình, Luật an ninh mạng, Luật giao thông đường bộ,…thu hút hơn 8.000 lượt người tham gia.

Về công tác hoà giải ở cơ sở, trong 6 tháng đầu năm đã tiếp nhận 43 đơn, đưa ra hoà giải 43 đơn, tổ chức hoà giải thành 40 đơn (chiếm 93%).

Nguồn tin: Minh Toàn