Châu Thành: Khai giảng lớp tập huấn công tác tôn giáo cho cán bộ lãnh đạo, quản lý và cán bộ phụ trách tôn giáo năm 2024

Thứ ba - 27/08/2024 14:14 18 0

Sáng 27.8.2024 huyện Châu Thành tổ chức khai giảng lớp tập huấn công tác tôn giáo năm 2024.   Tham gia lớp tập huấn có trên 120 đại biểu là cán bộ lãnh đạo, quản lý và cán bộ phụ trách tôn giáo trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 2 ngày, các đại biểu được triển khai 4 chuyên đề gồm: Những  điểm mới về Nghị định số 95/2023/NĐ-CP ngày 29 tháng 12 năm 2023 của Chính phủ về việc quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo và trong giai đoạn hiện nay. Khái quát chung về tình hình, đặc điểm tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam. Hiện tượng tín ngưỡng, tôn giáo mới, đạo lạ, tà đạo, mê tín dị đoan;  Công tác đối ngoại, nhân quyền tôn giáo; hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền chống phá Đảng, Nhà nước. Giải pháp đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào tôn giáo thời gian tới; Công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo hiện nay. Một số nội dung pháp luật về đất đai, xây dựng, khiếu nại, tố cáo liên quan đến tôn giáo. Mt số kinh nghiệm xử lý tình huống phức tạp trong tôn giáo;  Nội dung, phương pháp công tác vận động quần chúng trong tôn giáo. Việc chấp hành pháp luật và các phong trào thi đua yêu nước. Kỹ năng, nghiệp vụ, tiếp cận, xử lý thông tin liên quan công tác tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị và cán bộ lãnh đạo, quán lý,  cán bộ phụ trách tôn giáo trên địa bàn huyện nắm vững, nâng cao quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác tôn giáo trong giai đoạn hiện nay, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động đáp đứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác tôn giáo trong tình hình mới.

Nguồn tin: Gia Hân