Châu Thành: Hội nghị tổng kết 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ hai - 16/09/2019 21:25 77 0

Chiều 13.9.2019 Huyện ủy Châu Thành tổ chức Hội nghị tổng kết 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự hội nghị có ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Huyện ủy, các đồng chí Nguyên ủy viên Ban chấp hành đảng hộ huyện; Trưởng, phó các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; bí thư, phó bí thư các chi đảng bộ và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Tại hội nghị các đại biểu được xem phim tư liệu về hoàn cảnh ra đời và toàn văn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại huyện Châu Thành kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thực hiện Di chúc của người, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân trong huyện đã phấn đấu gian khổ và thu được những kết quả hết sức quan trọng là khôi phục nền kinh tế sau chiến tranh, xây dựng cơ sở vật chất, phát triển được một số ngành kinh tế quan trọng; thiết lập và củng cố chính quyền nhân trên phạm vi toàn huyện; phát triển sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế. Đồng thời tiến hành thắng lợi trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây nam của Tổ quốc. Thực hiện Di chúc của người, trải quả 8 kỳ đại hội Đảng, Đảng bộ huyện luôn kiên trì giáo dục vì mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Xác định rõ mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong từng thời kỳ nhằm đưa Châu Thành ngày càng phát triển. Sau hơn 44 năm diện tích cây trồng từ 13.300ha năm 1976 đến nay tăng lên gần 60.000 ha. Kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội được đầu tư xây dựng, đặc biệt là điện, đường trường trạm. Sóng phát thành, truyền hình và điện thoại đã phủ khắp, số hộ sử dụng internet trên 40%. Về giáo dục đến nay 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1; 15/15 xã, thị trấn duy trì chuẩn quốc gia chống mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; 15/15 xã có trạm y tế và đạt tiêu chí quốc gia về y tế. Đặc biệt trong công tác thông tin đối ngoại huyện đã thường xuyên tổ chức giao lưu, văn hóa, thể dục, thể thao, thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho nhân dân Campuchia trong các dịp lễ, tết. Duy trì tốt quy chế gặp gỡ định kỳ với các quận, xã Campuchia kịp thời  giải quyết các vấn đề phát sinh trên tinh thần giữ vững biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định lâu dài.

Thiện Nhân