Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành: Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ năm - 09/03/2023 15:47 332 0

Chiều 9.3.2023, Công đoàn bộ phận Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành  tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tham dự Đại hội có đồng chí Trang Thái Lâm, Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Trong nhiệm kỳ qua, các đoàn viên công đoàn bộ phận NHCSXH huyện đã thực hiện tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến đúng đối tượng thụ hưởng góp phần giảm nghèo nhanh, bền vững và xây dựng nông thôn mới. Tổng nguồn vốn hoạt động là trên 501 tỷ đồng, tăng trên 205 tỷ đồng so năm 2017, bình quân tăng hơn 41 tỷ đồng/năm. Nguồn vốn cho vay tăng trưởng nhanh, đáp ứng nhu cầu đầu tư, phát triển, sản xuất, kinh doanh cho hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách.

Công đoàn bộ phận chủ động phối hợp với chuyên môn chăm lo điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe người lao động, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao gắn với các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực và hiệu quả.Các hoạt động xã hội, từ thiện được được quan tâm thực hiện thường xuyên.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trang Thái Lâm, Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Công đoàn bộ phận đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh nhiệm kỳ 2023 - 2028 có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với của tổ chức công đoàn, cần quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên; bám sát sự lãnh đạo của chi bộ và công đoàn cấp trên, chủ động nghiên cứu, tham mưu kịp thời phát triển phong trào và hoạt động công đoàn.

Đại hội cũng đề ra mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2023-2028 cụ thể như sau: 100% người lao động đều được kết nạp vào tổ chức Công đoàn; 100% đoàn viên công đoàn, người lao động tự nguyện tham đóng góp các hoạt động an sinh, xã hội được phát động; 90% cán bộ, người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến hàng năm; không có cán bộ, người lao động bị xử lý kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên; hoàn thành từ 100% kế hoạch vốn ngân sách địa phương ủy thác cho vay hàng năm; hoàn thành từ 99.9% kế hoạch dư nợ tín dụng được giao hàng năm. Tỷ lệ nợ quá hạn duy trì mức bình quân toàn tỉnh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành công đoàn bộ phận NHCSXH huyện nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 3 đồng chí, đồng chí Lại Thị Ngọc Hạnh, Phó giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành được bầu làm chủ tịch Công đoàn.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân: