Châu Thành: Giải ngân gần 9 tỷ đồng nguồn vốn tín dụng chính sách

Thứ năm - 09/02/2023 10:56 252 0
Châu Thành: Giải ngân gần 9 tỷ đồng nguồn vốn tín dụng chính sách

Trong tháng 1/2023, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Châu Thành đã tổ chức giải ngân kịp thời cho các hộ có đủ điều kiện và có nhu cầu vay vốn trên địa bàn huyện.Tổng nguồn vốn giải ngân là gần 9 tỷ đồng cho hơn 300 hộ vay, nâng tổng số dư nợ cho vay lên trên 497 tỷ đồng. Trong đó, cho vay Học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn 1,7 tỷ đồng; cho vay giải quyết việc làm trên 2,5 tỷ đồng; nước sạch vệ sinh môi trường trên 4,1 tỷ đồng, còn lại là vốn các chương trình tín dụng khác như  hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, nhà ở xã hội…Thời hạn vay là từ 5 đến 25 năm, lãi suất từ 4,8% đến 9%/năm.Từ nguồn vốn này sẽ giúp cho các đối tượng chính sách đầu tư vào phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, từng bước ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.

Cũng trong tháng đầu năm 2023, UBND huyện đã chuyển 2 tỷ đồng nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác sang Ngân hàng chính sách xã hội huyện để cho vay giải quyết việc làm và cho vay Nước sạch vệ sinh môi trường, hoàn thành 100% kế hoạch giao.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân: