Châu Thành: Ban đại diện Hội đồng quản trị của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giao ban quý 3 năm 2022

Thứ tư - 19/10/2022 18:22 189 0

Sáng 19.10.2022, Ban đại diện Hội đồng quản trị của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Châu Thành tổ chức hội nghị giao ban quý 3 năm 2022. Đến dự có ông Trang Thái Lâm, phó giám đốc chi nhánh tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện chủ trì hội nghị.

Trong  9 tháng năm 2022, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành đã tập trung chỉ đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác và các ban, ngành liên quan tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, cũng như triển khai cho vay kịp thời gói tín dụng chính sách trong chương trình Phục hồi và phát triển kinh tế theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ.

Tổng nguồn vốn hoạt động là 45 tỷ 272 triệu đồng, hoàn thành 99% kế hoạch, tăng 48 tỷ 200 triệu đồng so năm 2021. Tổng doanh số cho vay 101 tỷ 622 triệu đồng. Tổng dư nợ đạt 466 tỷ581 triệu đồng, tăng 46 tỷ125 triệu đồng so đầu năm, đạt 99% kế hoạch được giao.

Nguồn vốn tín dụng chính sách giúp cho gần 3.500 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo vay vốn với số tiền hơn 101 tỷ đồng. Trong đó giúp hơn 350 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo vay vốn với số tiền hơn 18 tỷ đồng; gần 200 lượt HSSV vay vốn đi học với số tiền gần 7 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 584 lao động với số tiền giải ngân là 25,5 tỷ; 2.328 lượt hộ vay vốn xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh môi trường với số tiền 46 tỷ đồng; đặc biệt đã giải ngân cho 18 lượt HSSV mua máy tính thiết bị học trực tuyến và 03 cơ sở mầm non ngoài công lập bị ánh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trí Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đạt được trong 9 tháng đầu năm 2022. Hoạt động tín dụng chính sách xã hội đã góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã đề ra về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, tập trung phát triển nguồn nhân lực, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị, an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Về nhiệm vụ các tháng cuối năm Ban Đại diện Hội đồng quản trị yêu cần NHCSXH huyện tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể tập trung giải ngân hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2022, đặc biệt là nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm, cho vay Nhà ở xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Tập trung đôn đốc xử lý thu hồi đối với các món nợ xấu, nợ quá hạn, làm lành mạnh hóa chất lượng tín dụng trên địa bàn.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân