Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành tổ chức phiên họp Quý II năm 2023

Thứ ba - 18/07/2023 17:05 88 0

Sáng 18.7.2023, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành tổ chức phiên họp Quý 2 năm 2023 nhằm đánh giá vế kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ông Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, được sự quan tâm chỉ đạo của Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện, của Ban Đại diện Hội đồng quản trị huyện và đặc biệt công tác phối kết hợp của các ngành, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Châu Thành đã thực hiện triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi trên địa bàn một cách đồng bộ, kịp thời và hiệu quả.

Theo đó trong 6 tháng đầu năm 2023, đã tập trung giải ngân kịp thời vốn tín dụng chính sách cho 1.853 khách hàng vay vốn. Tổng dư nợ đến ngày30/6/2023 đạt 507 tỷ 600 triệu  đồng, tăng gần 15 tỷ đồng so đầu năm. Nguồn vốn vốn tín dụng chính sách đã phát huy hiệu quả, giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác sử dụng vốn vay đúng mục đích, tạo việc làm và thu nhập ổn định, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Đối với kết quả thực hiện ủy thác, đã phối hợp tốt với các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác thực hiện tốt việc củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng; duy trì có hiệu quả hoạt động tại các Điểm giao dịch xã; thực hiện giải ngân nhanh chóng, kịp thời, đúng đối tượng; đôn đốc thu hồi nợ, lãi; nâng cao tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn và tỷ lệ giải ngân, thu nợ, thu lãi tại Điểm giao dịch xã. Về kết quả thực hiện “Tuần l gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” tính đến 30/6/2023 đã huy động được số tiền trên 8 tỷ đồng, trong đó các tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác huy độn được gần 7 tỷ đồng.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân