Liên minh hợp tác xã tỉnh Tây Ninh: Tập huấn quản lý nhà nước về kinh tế tập thể

Thứ hai - 25/04/2022 18:00 449 0

Sáng 25.4.2022  tại huyện Châu Thành, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tây Ninh phối hợp với Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ Hợp tác xã Miền Nam tổ chức tập huấn quản lý nhà nước về kinh tế tập thể cho Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể huyện Châu Thành và các đồng chí lãnh đạo 15 xã, thị trấn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn các đại biểu được Liên minh hợp tác xã tỉnh triển khai kết luận của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; quán triệt, triển khai kết luận số 70 ngày 6/3/2020 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13 ngày 18/6/2002 của Hội nghị lần thứ 5, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Đồng thời tại lớp tập huấn, các đại biểu còn được Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ Hợp tác xã Miền Nam - Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nêu bật về vai trò cấp ủy, chính quyền địa phương trong chỉ đạo và hỗ trợ phát triển Hợp tác xã; vai trò cơ quan quản lý nhà nước trong quản lý kinh tế tập thể tại địa phương.

Qua lớp tập huấn góp phần bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, kiến thức chuyên môn của đội ngũ quản lý nhà nước về kinh tế tập thể. Tù đó giúp cán bộ quản lý nhà nước hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ, tích cự hỗ trợ kinh tế tập thể tại địa phương.

Nguồn tin: Thiện Nhân