Đoàn kiểm tra giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh: Làm việc với Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Châu Thành

Thứ sáu - 02/06/2023 08:17 112 0

Chiều 01.6.2023 Đoàn kiểm tra giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh do bà Trương Thị Phương Thảo, Giám đốc Sở lao động thương binh xã hội, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Châu Thành.

Theo báo cáo của Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Châu Thành, tính đến ngày 30/5/2023 t ổng nguồn vốn hoạt động gần 510 tỷ đồng, tăng 16, 5 tỷ đồng so đầu năm. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng đến 30/5/2023 đạt gần 509 tỷ đồng, tăng 16 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 99% kế hoạch năm.Với gần 15.500 khách hàng là hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ, chiếm 38.12% tổng số hộ dân toàn huyện. Bình quân dư nợ trên xã đạt gần 34tỷ đồng; bình quân dư nợ trên tổ đạt gần 1.5 tỷ đồng, bình quân dư nợ trên hộ đạt 33 triệu đồng.

Dư nợ tín dụng chính sách phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh tạo sinh kế và việc làm đạt 263 tỷ đồng trong đó Hộ nghèo, Hộ cận nghèo, Hộ mới thoát nghèo 100 tỷ đồng; cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm 75 tỷ đồng; cho vay hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn 85 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng chính sách phục vụ đời sống, sinh hoạtđạt gần 246 tỷ đồng,  trong đó  cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn trên 167 tỷ đồng; cho vay học sinh sinh viên  gần 63 tỷ đồng; xây nhà ở cho hộ nghèo và nhà ở xã hội 15,5 tỷ đồng,…Về chất lượng tín dụng, tổng nợ xấu toàn huyện trên 3,3 tỷ đồng, tăng 228 triệu đồng so đầu năm, chiếm 0,65% tổng dư nợ.Trong đó nợ quá hạn 1 tỷ184 triệu đồng. Nợ khoanh 2 tỷ 135 triệu đồng,tăng so đầu năm 464 triệu đồng.

Kết luận buổi làm việc, bà Trương Thị Phương Thảo, Giám đốc sở LĐTB&XH, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh đề nghị Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm 2023. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn vay, đôn đốc thu hồi nợ quá hạn, nợ lãi tồn đọng, thực hiện các giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động của các tổ TK&VV. Phát huy vai trò của thành viên Ban Đại diện HĐQT là chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong công tác quản lý vốn tín dụng chính sách trên địa bàn. Quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chế độ, chính sách tín dụng ưu đãi của nhà nước, đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân trên địa bàn.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân: