Hạt Kiểm lâm liên huyện Châu Thành, Bến Cầu: Chi Cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh kiểm tra công vụ 6 tháng đầu năm 2023

Thứ ba - 04/07/2023 09:30 202 0
Quang cảnh buổi kiểm tra

Ngày 3/7/2023, Chi cục Kiểm lâm Tỉnh Tây Ninh đã tổ chức kiểm tra công vụ 6 tháng đầu năm 2023 đối với Hạt Kiểm lâm liên huyện Châu Thành, Bến Cầu.

Tham dự buổi kiểm tra có ông Võ Văn Trí- Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh- trưởng đoàn, đại diện lãnh đạo các phòng liên quan, công chức, viên chức, người lao động Hạt Kiểm lâm liên huyện Châu Thành, Bến Cầu

Đoàn kiểm tra đã tiến hành làm việc với các bộ phận Pháp chế- Thanh tra, Tổng hợp; Bộ phận quản lý-Bảo vệ rừng; Tổ Kiểm lâm Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng; các Kiểm lâm địa bàn. Kết quả kiểm tra bộ phận Pháp chế- Thanh tra, Tổng hợp:

Có hồ sơ sổ sách lưu trữ có sắp xếp ngăn nắp, theo thứ tự, có Quyết định phân công nhiệm vụ cụ thể cho công chức, viên chức của đơn vị tổ chức đánh giá hàng quý và báo cáo kết quả về Chi cục Kiểm lâm theo quy định, triển khai thực hiện kế hoạch cải cách hành chính của Chi cục Kiểm lâm đến công chức, viên chức của đơn vi; thực hiện việc niêm yết các Quyết định phân công, thông báo, lịch trực… tại bản niêm yết; thực hiện niêm yết công khai tài sản, thu nhập; biên bản ghi nhận việc niêm yết; biên bản kết thúc niêm yết; Tình hình sử dụng phần mềm văn phòng điện tử, phần mềm quản lý cán bộ công chức và các phần mềm khác liên quan đã được hướng dẫn đăng nhập tài khoản trên trang egovsonongnghiep.tayninh.gov.vn  và xử lý văn bản và đăng nhập phần mềm quản lý, hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Tuy nhiên vẫn còn một số công chức lớn tuổi còn hạn chế trong việc sử dụng máy tính nên việc cập nhật chưa được thường xuyên.

Công tác Kiểm lâm địa bàn cơ bản đã thực hiện, có mở sổ ghi chép, có kế hoạch công tác, báo cáo tuần, tháng định kỳ. Xây dựng và thực hiện phương án Phòng cháy chữa cháy rừng: Phối hợp chặt chẽ với đơn vị chủ rừng trong việc góp ý xây dựng phương án PCCCR và thực hiện phương án hiệu quả. Thực hiện theo dõi diễn biến tài nguyên rừng: Hạt thường xuyên thực hiện, chuẩn bị hồ sơ tài liệu phục vụ công tác cập nhật diễn biến rừng theo quy định, Đơn vị đã quản lý đảm bảo đầy đủ về số lượng và thường xuyên lau chùi, vệ sinh vũ khí, công cụ hỗ trợ, Đã kiểm tra 05/05 hồ sơ vi phạm, các hồ sơ được lưu trữ và đánh bút lục đúng theo quy định.

Đơn vị đã thường xuyên hướng dẫn, đôn đốc, nhắc nhở nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của các các cơ sở chế biến, mua bán lâm sản và gây nuôi động vật rừng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản. Trên địa bàn quản lý hiện có 42 cơ sở gây nuôi; 62 hồ sơ xác nhận bản kê lâm sản.

Tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng đã trao đổi, nhắc nhở, hướng dẫn một số nội dung liên quan các bộ phận chuyên môn như tăng cường sử dụng phần mềm văn phòng điện tử, phần mềm quản lý, hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị, báo cáo định kỳ tình hình sử dụng, bảo quản vũ khí, công cụ hỗ trợ theo quy định.