Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật: Hội thảo kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh gây hại cây lúa vụ Hè Thu

Thứ hai - 22/04/2024 15:04 13 0

Sáng 22.4.2024, tại xã Trí Bình, huyện Châu Thành, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh  tổ chức hội thảo kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh gây hại cây lúa vụ Hè Thu trên địa bàn huyện  Châu Thành.

Vụ lúa Hè Thu là vụ sản xuất gặp nhiều điều kiện bất lợi như thời tiết nắng nóng ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng phân bón, là điều kiện thuận lợi để một số sâu bệnh như bọ trĩ, bọ phấn trắng, nhện gié có nguy cơ phát sinh gây hại trên diện rộng. Tại buổi hội thảo, bà con nông dân được ông Lê Quốc Cường, nguyên Giám đốc Trung tâm Bảo vệ thực vật phía nam giới thiệu kỹ thuật chăm sóc, cách nhận biết và phòng trừ sâu bệnh hại trên lúa vụ Hè Thu; giới thiệu một số mô hình canh tác lúa hiệu quả có thể áp dụng tại tỉnh Tây Ninh và tham gia thảo luận, đặt một số câu hỏi cho chuyên gia về kỹ thuật canh tác trên cây lúa.

Qua hội thảo, nhằm giúp bà con nông dân nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc cũng như phòng trừ sâu bệnh hại lúa, từ đó áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế.

Nguồn tin: Gia Hân