NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI CHI NHÁNH CHÂU THÀNH: GIẢI NGÂN 01 TỶ ĐỒNG VỐN GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM

Thứ sáu - 25/03/2022 10:58 187 0

Sáng 25.3.2022, Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh huyện Châu Thành kết hợp cùng chính quyền địa phương xã Hảo Đước chức giải ngân nguồn vốn cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm theo Nghị định số 74/2019/NĐ-CP ngày ngày 23/9/2019 của Chính phủ.

Giải ngân nguồn vốn cho người dân xã Hảo Đước

Đợt giải ngân này, Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh Châu Thành đã xét và giải ngân cho 20  hộ được vay với số tiền  01 tỷ đồng. Mỗi hộ được vay 50 triệu đồng. Thời hạn vay 60 tháng, lãi suất 7,92%/năm.  Nguồn vốn trên sẽ giúp các hộ dân phục hồi phát triển sản xuất, chăn nuôi sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Ông Nguyễn Việt Huy, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành cho biết, đối với chương trình cho vay giải quyết việc làm, bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền những ưu đãi của nguồn vốn vay đến người dân, Ngân hàng đã phối hợp với UBND 15 xã, thị trấn tiến hành lập danh sách nhu cầu vay vốn của người lao động, thẩm định và giải ngân cho vay thuận lợi, nhanh chóng. Từ nay đến cuối năm, Phòng Giao dịch đặt mục tiêu cho vay tạo việc làm cho 1.000 lao động. Bên cạnh đó, Phòng Giao dịch đang tiếp tục ưu tiên nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm đối với lao động trở về từ các tỉnh phía Nam.

Nguồn tin: Thiện Nhân