Châu Thành: Tổng kết công tác đảm bảo TTATGT năm 2016

Thứ bảy - 18/03/2017 16:00 60 0

Chiều 8.3.2017, Ban ATGT huyện Châu Thành tổ chức tổng kết công tác đảm bảo TTATGT năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.  Ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban ATGT huyện cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo ATGT huyện và 15 xã, thị trấn đã đến dự.

Theo Ban ATGT huyện, trong năm 2016, các ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn đã tích cực tham gia phối hợp trong việc triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo TTATGT, kiềm chế tai nạn giao thông từ đó tình hình TNGT trên địa bàn huyện giảm đáng kể. Trong năm, trên địa bàn huyện  xảy ra 20 vụ TNGT, làm chết 9 người, làm bị thương 12 người. So với cùng kỳ giảm 4 vụ, giảm 5 người chết. Nguyên nhân của các vụ TNGT của người dân còn hạn chế như: đi không đúng phần đường quy định; đi bộ qua đường không an toàn; đi từ ngõ ra không nhường đường cho xe đi trên đường chính; đi từ đường không ưu tiên ra đường ưu tiên không nhường đường… Về công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm, lực lượng cảnh sát giao thông huyện đã tổ chức được 4.258 ca tuần tra kiểm soát. Qua đó phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 2.562 trường hợp. Ra quyết định xử phạt với số tiền trên 2 tỷ 460 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong năm 2016 công an các xã, thị trấn cũng đã tổ chức được 1.822 ca tuần tra kiểm soát, phát hiện và lập biên bản 218 trường hợp, tạm giữ 124 mô tô.

Trong năm 2017, Ban ATGT huyện Châu Thành tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật ATGT, đồng thời nâng cao công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức chấp hành Luật ATGT để từ đó kéo giảm đến mức thấp nhất về TNGT.

Tại buổi lễ, UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 8 tập thể và 36 cá nhân có thành tích trong năm 2016.

Duy Thức