Châu Thành: Triển khai công tác bầu cử Trưởng ấp, khu phố và Phó trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2017-2019

Thứ bảy - 18/03/2017 17:10 99 0

Chiều 16.3.2017 UBND huyện Châu Thành tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử trưởng ấp, khu phố và phó trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2017-2019. Ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu được Phòng nội vụ huyện hướng dẫn quy trình và kế hoạch triển khai công tác bầu cử trưởng ấp, khu phố và phó trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2017-2019. Theo hướng dẫn, tiêu chuẩn trưởng ấp, khu phố và phó trưởng ấp, khu phố là người có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên ở ấp khu phố; có sức khỏe, nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm trong công tác; có phẩm chất chính trị và đạo đức, lối sống tốt, được nhân dân tín nhiệm… Tại hội nghị các đại biểu cũng có nhiều ý kiến đóng góp như: Khẩu hiệu tuyên truyền về công tác bầu cử trưởng ấp, khu phố, phó trưởng ấp, khu phố  nhiệm kỳ 2017-2019, kinh phí  về bầu cử…Theo đó cuộc bầu cử trưởng ấp, khu phố và phó trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2017-2019 trên địa bàn huyện Châu Thành được tổ chức đồng loạt vào ngày chủ nhật 16.4.2017.

Để cuộc bầu cử trưởng ấp, khu phố và phó trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2017-2019 trên địa bàn huyện đạt kết quả tốt, ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các công việc chuẩn bị về công tác bầu cử sao cho chặt chẽ, dân chủ, đúng pháp luật, đảm bảo, an toàn, tiết kiệm.

Duy Thức