Châu Thành: Kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Thứ ba - 28/02/2017 17:00 107 0

Nhân kỷ niệm 226 năm ngày giỗ đức y tổ Hải Thượng lãn Ông và ngày Thầy thuốc Việt Nam, chiều 23.2.2017, Ngành Y tế huyện Châu Thành tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2017).

Đến dự buổi họp mặt có Bác sĩ Trần Văn Sỹ, Phó giám đốc Sở y tế tỉnh; bà Nguyễn Thị Yến Mai, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; ông Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế trên địa bàn huyện.

Bác sĩ Trần Văn Sỹ, Phó giám đốc Sở y tế tỉnh khen thưởng cho các tập thể

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời của ngày thầy thuốc Việt Nam và nghe đọc thư Bác Hồ gửi cho cán bộ ngành y tế vào ngày 27.2.1955.

Tại huyện Châu Thành trong những năm qua công tác khám chữa bệnh của huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm có trên 160 ngàn lượt người khám chữa bệnh, tăng 7,4% so cùng kỳ. Số bệnh nhân điều trị nội trú trên 9.500 bệnh nhân; công suất sử dụng giường bệnh đạt 141%. Bên cạnh đó, công tác xã hội hóa được ngành đặc biệt quan tâm, ngành y tế huyện phối hợp với các tổ chức từ thiện tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng ngàn lượt người nghèo tại địa phương. Không những quan tâm về công tác chuyên môn, các phong trào thi đua trong ngành cũng được ngành y tế Châu Thành thực hiện có hiệu quả gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn nêu cao y đức, tận tình phục vụ bệnh nhân.

Tại buổi lễ kỹ niệm, có 3 cá nhân được Sở y tế tỉnh tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 5 tập thể và 35 cá nhân đựơc Giám đốc Sở y tế khen thưởng vì hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016.

Gia Hân