Châu Thành: Giao ban Quý I đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội 3 tháng đầu năm

Thứ bảy - 18/03/2017 17:55 109 0

Sáng 17.3.2017 UBND huyện Châu Thành tổ chức giao ban quý I/2017 nhằm đánh giá tình hình thực hiện phát triển kinh tế xã hội 3 tháng đầu năm và thông qua phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2017. Ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành chủ trì hội nghị.

Trong 3 tháng đầu năm 2017 tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện ước thực hiện được 465 tỷ đồng, so với cùng kỳ tăng 35%. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm các loại được trên 20 ngàn ha. Trong đó cây lúa chiếm diện tích cao nhất.Mô hình liên kết thâm canh lúa theo hướng VietGap và cánh đồng mẫu lớn đạt kế hoạch đề ra. Thu cân đối ngân sách 3 tháng đầu năm trên địa bàn huyện ước thực hiện  được trên 23 tỷ đồng, đạt gần 25% dự toán năm, tăng 5,36% so cùng kỳ.

Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, công tác bảo đảm an sinh xã hội trong 3 tháng đầu năm 2017 được huyện Châu Thành đặc biệt quan tâm và thực hiện có hiệu quả, huyện thực hiện tốt việc chăm lo tết cho người nghèo, các hộ gia đình chính sách với tổng kinh phí gần 9 tỷ đồng; xây dựng bàn giao được 2 căn nhà tình nghĩa, 146 căn nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách, người nghèo, cấp 357 thẻ bảo hiệm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi, giới thiệu và giải quyết việc làm cho 546 lao động.Tình hình an ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định. Tuy nhiên việc thực hiện phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện vẫn còn gặp khó khăn trong công tác thu ngân sách, công tác cải cách hành chính, quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực chưa được toàn diện, đồng bộ; kế hoạch phân khai vốn xây dựng cơ bản còn chậm, nguồn vốn huyện còn hạn chế chưa đảm bảo đối ứng vốn tỉnh hỗ trợ mục tiêu.

Duy Thức