Châu Thành: Đại hội đại biểu hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện lần thứ 3 nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ tư - 18/01/2017 17:40 92 0

Sáng 11.01.2017 Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Châu Thành tiến hành đại hội đại biểu hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện lần thứ 3 nhiệm kỳ 2017-2022.

Bà Võ Thị Đẹp, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tỉnh; ông Trương Văn Nhạn, Phó bí thư thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND huyện đến dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân Chất độc da cam/dioxin huyện Châu Thành thường xuyên giáo dục cán bộ, hội viên về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực, nghiệp vụ chuyên môn, hình thành hệ thống tổ chức hội từ huyện đến cơ sở. Hiện nay toàn huyện có 1.493 nạn nhân chất độc da cam trong đó người bị nhiễm trực tiếp là 285 người; người bị nhiễm gián tiếp 1.208 người.

Trong nhiệm kỳ, công tác chăm sóc, giúp đỡ cho các nạn nhân da cam luôn được các cấp Hội chú trọng, các cấp Hội  tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp tiền, vật chất, tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho nạn nhân da cam nhân lễ, tết với tổng trị giá 2 tỷ đồng; Bên cạnh đó, Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Châu Thành còn thực hiện tốt tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam; tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam và các dự án giúp đỡ nạn nhân da cam như hỗ trợ vốn chăn nuôi, sản xuất, buôn bán, trợ cắp xe lan, xe lắc với số tiền 130triệu đồng từ đó đã phần nào góp phần xoa dịu nỗi đau, giúp nạn nhân, gia đình nạn nhân có cuộc sống tốt hơn. Ngoài ra trong nhiêm kỳ, Hội nạn nhân chất độc da cam huyện phối hợp với các ngành chức năng tổ chức xây tặng được 20 căn nhà và sửa chữa 01 căn nhà với số tiền 481 triệu đồng.

Đại hội đại biểu hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Châu Thành lần thứ 3 nhiệm kỳ 2017-2022 đã bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành mới, đồng chí Trần Minh Danh tái đắc cử chủ tịch Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Châu Thành, nhiệm kỳ 2017-2022.

Gia Hân