Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên trong nhà trường

Thứ hai - 15/05/2023 17:43 124 0
Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên trong nhà trường

Sáng ngày 15/05/2023, Phòng Tư pháp Châu Thành phối hợp trường trung học phổ thông Lê Hồng Phong đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề cho hơn 424 em học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, học sinh và giáo viên đã được nghe báo cáo viên pháp luật, thông tin về thực trạng tình hình bạo lực học đường, nguyên nhân, hậu quả và nêu ra giải pháp giúp học sinh phòng tránh bạo lực học đường; Thực trạng tình hình ma túy, các hiểm họa của ma túy, tác hại của việc sử dụng thuốc lá điện tử..., từ đó đưa ra các biện pháp giúp các em học sinh biết cách nhận biết, phòng tránh ma túy và thuốc lá điện tử.

Bên cạnh đó, Phòng Tư pháp huyện đã tổ chức Trò chơi “Ô chữ pháp luật” cho các em học sinh. Các câu hỏi thi xoay quanh những nội dung được quy định trong Luật Phòng, chống ma túy, Luật Phòng chống bạo lực gia đình và một số quy định của pháp luật về bạo lực học đường… Hội thi diễn ra trong không khí rất náo nhiệt và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ các em. Kết quả đã trao 18 phần quà cho 18 em học sinh trả lời đúng các câu hỏi.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cho các em học sinh được trang bị những kiến thức, kỹ năng nhằm phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường. Từ đó có biện pháp phù hợp để các em không trở thành nạn nhân của bạo lực.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Diệp Để: