Châu Thành: Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ tuyên tuyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Thứ tư - 16/08/2023 14:56 87 0

Sáng 16/8/2023, Phòng Tư pháp Châu Thành tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp huyện và Công chức Tư pháp hộ tịch và tuyên truyền viên pháp luật cấp xã có 177 đồng chí tham dự.

Tại hội nghị, đại biểu được nghe Báo cáo viên phổ biến các kỹ năng tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, trong đó đặc biệt chú trọng đến kỹ năng tuyên truyền miệng. Theo đó, để tuyên truyền, phổ biến pháp luật có hiệu quả, tuyên truyền viên pháp luật cơ sở cần phải gây thiện cảm ban đầu cho người nghe; tạo sự hấp dẫn, gây ấn tượng trong khi nói; đảm bảo các nguyên tắc sự phạm trong tuyên truyền miệng; sử dụng phương pháp thuyết phục trong tuyên truyền... Ngoài ra, đại biểu còn được thông tin về các bước tiến hành một buổi tuyên truyền miệng về pháp luật.

Thông qua hội nghị tập huấn sẽ cung cấp thêm cho lực lượng tuyên truyền viên pháp luật cơ sở những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác tuyên truyền pháp luật nhất là trong công tác tuyên truyền miệng về pháp luật từ đó góp phần thực hiện tốt công tác phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật tại điạ phương, đưa pháp luật thật sự đi sâu vào đời sống của người dân.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Diệp Để- PTP Châu Thành: