Trợ giúp pháp lý lưu động kết hợp tư vấn pháp luật tại xã An Cơ , huyện Châu Thành

Thứ tư - 21/06/2023 06:01 37 0
Trợ giúp pháp lý lưu động kết hợp tư vấn pháp luật tại xã An Cơ , huyện Châu Thành

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-TGPL về truyền thông công tác trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật. Sáng ngày 20/6/2023 Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Châu Thành tổ chức triển khai thực hiện truyền thông về trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật tại xã An Cơ, huyện Châu Thành. Với mục đích tăng cường công tác trợ giúp pháp lý tại cơ sở giúp người dân có điều kiện thuận lợi tìm hiểu về quyền được trợ giúp pháp lý, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, đồng thời nâng cao hiểu biết và ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật.

Tham gia Hội nghị có Ông Lê Thanh Điền, Phó Phòng nghiệp vụ Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh; Đại diện lãnh đạo UBND xã An Cơ, các đồng chí chuyên viên, trợ giúp viên pháp lý cùng sự tham dự của hơn 76 đại biểu đại diện cho nhân dân 4 ấp trên địa bàn. Tại đây người dân đã được phát tờ gấp pháp luật miễn phí; được cung cấp các thông tin quan trọng về trợ giúp pháp lý như: vai trò, mục đích và tính chất của hoạt động trợ giúp pháp lý; quyền và nghĩa vụ của người được trợ giúp pháp lý và đặc biệt là những đối tượng thuộc diện được trợ giúp pháp lý miễn phí theo quy định của Luật trợ giúp pháp lý năm 2017; Luật đất đai; Luật Thanh niên, ....

Thông qua buổi trợ giúp những vấn đề mà người dân quan tâm và vướng mắc đã được giải đáp, hướng dẫn cụ thể thuộc lĩnh vực đất đai như: các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất (tặng cho, mua bán); thủ tục chuyển mục đích quyền sử dụng đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đặc biệt là thẩm quyền và các bước để giải quyết những tranh chấp về đất đai mà các bên đang gặp nhiều khó khăn. Qua đó giúp người dân nắm được quyền - nghĩa vụ của mình trong các quan hệ pháp luật đồng thời giúp cho các chính sách, pháp luật đi vào cuộc sống.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Diệp Để- PTP Châu Thành:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập89
  • Máy chủ tìm kiếm78
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay1,691
  • Tháng hiện tại53,026
  • Tổng lượt truy cập3,449,851
báo QĐND
csdl quoc gia ve van ban phap luat
hoctapvalamtheotamguonghochiminh
congthontintructuyen
webcskhdungdien
hopthudientu
duongdaynong
hopthuphongchongthamnhung
congbaotayninh
CCHC
hoidap
congkhaiminhbach
gopyduthao
tailieuxuctiendautu
guigopyphananhdan
guigopyphananhdoanhnghiep
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây