Châu Thành: Tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022

Thứ năm - 18/08/2022 15:39 139 0

Sáng 16/8/2022, Phòng Tư pháp Châu Thành tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp huyện và Công chức Tư pháp hộ tịch và tuyên truyền viên pháp luật cấp xã. Chủ trì hội nghị bà Nguyễn Xuân Thủy - Trưởng phòng Tư pháp huyện Châu Thành, đến tham dự có Đào Thị Anh Tuyết, Phó Trưởng phòng Phòng xây dựng - Phổ biến pháp luật, Sở Tư pháp và 105 báo cáo viên và tuyên truyền viên cấp huyện, cấp xã.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Đào Thị Anh Tuyết, Phó Trưởng phòng Phòng xây dựng - Phổ biến pháp luật, Sở Tư pháp giới thiệu các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động báo cáo viên pháp luật. Trong đó, tập trung một số kỹ năng PBGDPL trực tiếp, như: Kỹ năng thuyết trình; kỹ năng lựa chọn, sử dụng ngôn ngữ; kỹ năng khôi phục và tăng cường sự chú ý và kỹ năng triển khai, ứng dụng công nghệ thông tin trong PBGDPL...

Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng đưa ra một số tình huống, kinh nghiệm trong công tác truyên truyền, PBGDPL để các đại biểu trao đổi, thảo luận.

Qua hội nghị, đội ngũ báo cáo viên pháp luật trên địa bàn huyện có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, những kỹ năng, nghiệp vụ, cách thức để chủ động đổi mới phương pháp, cách thức tổ chức công tác truyên truyền, PBGDPL đạt hiệu quả, góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và các tầng lớp Nhân dân.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Diệp Để