Châu Thành: Thực hiện trợ giúp pháp lý lưu động kết hợp tư vấn pháp luật tại xã An Bình

Thứ bảy - 20/05/2023 08:44 146 0

Chiều ngày 19 tháng 5 năm 2023, tại Hội trường UBND xã An Bình, Phòng Tư pháp huyện Châu Thành phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật cho 60 người dân trên địa bàn xã An Bình.

Tại buổi trợ giúp pháp lý lưu động, Trợ giúp viên pháp lý Nguyễn Thị Sơn Trang đã hướng dẫn, giải đáp, cung cấp thông tin pháp luật miễn phí, những vướng mắc liên quan đến các lĩnh vực pháp luật: Dân sự, thừa kế, đất đai, lao động,... Trung tâm đã thực hiện tư vấn, giải đáp thắc mắc cho 4 lượt người, chủ yếu các ý kiến thắc mắc của người dân địa phương tập trung vào các vấn đề như: Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai, tách thửa đất, cấp đổi giấy CN quyền sử dụng đất,....

Thông qua hoạt động giúp pháp lý lưu động, Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên của Trung tâm trợ giúp pháp lý đã giúp người dân hiểu rõ hơn về các quy định, chính sách pháp luật của Nhà nước, hạn chế khiếu kiện, nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, góp phần ổn định tình hình chính trị, trật tự xã hội của địa phương.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Diệp Để: