Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Châu Thành tổng kết hoạt động HĐND huyện, xã, thị trấn năm 2021

Thứ năm - 20/01/2022 21:00 154 0

​               Vào lúc 14 giờ 00 ngày 19/01/2022, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hội đồng nhân dân huyện, xã, thị trấn năm 2021. Tham dự Hội nghị có Bà Nguyễn Thị Chi – Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Thanh Lam – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ông Nguyễn Trí Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Lâm Minh Lâm - Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo 09 Tổ đại biểu HĐND huyện, Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện; Thường trực HĐND 15 xã, thị trấn.

HDND.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện, xã, thị trấn năm 2021; Báo cáo tham luận của Thường trực Hội đồng nhân dân xã Trí Bình về giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động chất vấn tại kỳ họp HĐND và giải trình tại phiên họp của Thường trực HĐND; Báo cáo tham luận của Thường trực Hội đồng nhân dân xã Thanh Điền về giải pháp nâng cao chất lượng giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri; Báo cáo tham luận của Thường trực Hội đồng nhân dân xã An Cơ về giải pháp nâng cao trong công tác chuẩn bị, tổ chức, điều hành kỳ họp HĐND.

Trong năm 2021, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức thành công 02 kỳ họp thường lệ, 03 kỳ họp chuyên đề, ban hành 63 nghị quyết về các vấn đề có liên quan; Thực hiện 11 cuộc giám sát, khảo sát; tổ chức được 01 phiên giải trình; Phối hợp tổ chức được 03 đợt tiếp xúc cử tri với 7.202 lượt cử tri tham dự, có 202 lượt cử tri phát biểu với 316 ý kiến, trong đó các đại biểu đã giải trình tại chỗ, được cử tri đồng tình 282 ý kiến; đã tổng hợp và chuyển 20 ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện đến UBND huyện, chuyển 14 kiến nghị đến cơ quan cấp tỉnh xem xét, giải quyết. Bên cạnh những mặt đạt được, Hội nghị cũng đã phân tích, làm rõ những hạn chế, khó khăn trong quá trình hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện, xã, thị trấn trong năm 2021, đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới. Tại Hội nghị, có 02 lượt đại biểu tham gia phát biểu với 03 ý kiến xoay quanh vấn đề tổ chức tiếp xúc cử tri, hoạt động phối hợp… Đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, xã, thị trấn đã có ý kiến giải trình, tiếp thu và ghi nhận tất cả các ý kiến.

Hội nghị cũng đã tổ chức trao thưởng cho 08 tập thể và 08 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua do Thường trực Hội đồng nhân dân phát động năm 2021. Hội nghị cũng đã tiến hành ký kết giao ước thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 của Hội đồng nhân dân 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành.

HĐND2.jpg

Ký kết giao ước thi đua năm 2022

Phát biểu kết luận Hội nghị, Ông Nguyễn Thanh Lam – Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị HĐND các cấp cần nỗ lực, hoạt động hiệu quả hơn nữa để đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri; tập trung triển khai chương trình, kế hoạch đề ra theo hướng nâng cao chất lượng từng hoạt động; Tổ chức các kỳ họp đúng luật, đổi mới, hiệu quả; hoạt động giám sát, khảo sát quyết liệt, tạo sự chuyển biến trong điều hành hoạt động của các cấp chính quyền; Tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp, tăng cường theo dõi, giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri. Triển khai có hiệu quả, chất lượng công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo theo đúng quy chế, quy định… nhằm đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu phát triển của địa phương và nguyện vọng của cử tri.

Anh Kiệt