Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Châu Thành ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ 5 không – 3 sạch”

Thứ hai - 08/05/2023 15:52 283 0

Chiều 28.4.2023, Hội LHPN thị trấn Châu Thành tổ chức ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ 5 không 3 sạch” tham gia xây dựng Đô thị văn minh tại tổ 5, khu phố 1.

Tại buổi lễ, Hội LHPN thị trấn đã thông qua quyết định thành lập “Tổ phụ nữ 5 không, 3 sạch” tham gia xây dựng Đô thị văn minh và thành lập Ban quản lý mô hình do chị Nguyễn Thị Liễu làm Tổ trưởng cùng 15 hội viên phụ nữ tham gia. Đây là mô hình điểm được Hội LHPN thị trấn lựa chọn triển khai để thực hiện, rút kinh nghiệm và nhân rộng tại các chi hội khác trên địa bàn thị trấn Châu Thành.

Cũng tại buổi lễ ra mắt, các hội viên đã được Công an thị trấn Châu Thành hướng dẫn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; tuyên truyền phòng, chống tội phạm, trật tự an toàn giao thông và đăng ký tài khoản định danh điện tử; Bên cạnh đó, Hội LHPN thị trấn Châu Thành đã truyền đạt những thông tin liên quan đến các tiêu chí "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" gắn với xây dựng đô thị văn minh của địa phương; tuyên truyền những kiến thức về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm xanh - sạch – đẹp đảm bảo các tiêu chí 3 sạch.

Chị Trần Thị Thái Hằng, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Châu Thành cho biết: việc ra mắt mô hình sẽ là bước khởi đầu quan trọng, tạo động lực cho các chi hội phụ nữ trên địa bàn thị trấn nói riêng, phụ nữ huyện Châu Thành nói chung tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ về thực hiện mô hình 5 không – 3 sạch, nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn, bảo vệ môi trường, thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong cộng đồng; thực hiện tốt các tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí về môi trường để góp phần giữ vững và nâng cao các tiêu chí thị trấn văn minh.

Dịp này, Hội LHPN thị trấn Châu Thành trao tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 350.000 đồng cho 10  hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố 1.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Minh Toàn