Thị trấn Châu Thành: Tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Thứ hai - 21/08/2023 14:17 117 0
Thị trấn Châu Thành: Tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

UBND Thị trấn Châu Thành vừa tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2023) và 18 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (19/8/2005-19/8/2023). Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Công an nhân dân Việt Nam.

Tại Thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn Châu Thành luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội địa phương. Với vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an thị trấn đã chủ động tham mưu đổi mới về nội dung, hình thức, góp phần tích cực giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.  Công an Thị trấn Châu Thành đã thành lập nhiều mô hình phòng, chống tội phạm được nhân rộng và phát huy hiệu quả như: Mô hình “Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm” 04 khu phố. Thông qua mô hình trên lực  lượng chức năng đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về ANTT, trật tự an toàn giao thông, thực hiện mục tiêu 4 giảm yêu cầu các 202 hộ dân cam kết tự nguyện chấp hành, tháo dỡ các công trình trái phép trên vỉa hè, trưng bày hàng hóa đảm bảo theo quy định và 189 hộ cam kết thực hiện các quy định về PCCC. Mô hình “xứ đạo an toàn về an ninh trật tự” khu phố 1 và khu phố 2. Trong năm đã tuyên truyền đến bà con giáo dân về luật giao thông đường bộ, phòng chống trộm cắp tài sản, thực hiện cấp đổi căn cước công dân và định danh điện tử. Mô hình tái hòa nhập cộng đồng. Trong năm đã phân công giáo dục, giúp đỡ 05 đối tượng. Mỗi tháng các thành viên được phân công giám sát báo cáo kết quả hoạt động của đối tượng, từ đó UBND chỉ đạo Công an phối hợp các ngành có biện pháp giáo dục phù hợp. Tất cả các đối tượng được phân công giám sát hiện chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, không tái phạm. Mô hình Camera an ninh, Đảng ủy, UBND thị trấn đưa vào sử dụng 09 trụ 24 mắt camera phòng chống tội phạm trên địa bàn hoạt động. Qua đó đã phục vụ xử lý 02 vụ va chạm giao thông, 02 vụ trộm, giả quyết tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường tại tuyến đường Hoàng Lê Kha và chợ Khu phố 3.Mô hình Tổ tự quản, trong năm 2023, 58 tổ dân cư tự quản đã tổ chức tuyên truyền tình hình, phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản kết hợp tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, Phòng cháy chữa cháy và dịnh danh điện tử cho nhân dân trên địa bàn. Tham gia cùng Công an gặp gỡ, động viên giúp đỡ 03 đối tượng mới ra tù về địa phương. Kịp thời thông tin nội dung 02 thông báo tuyên truyền các phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, phòng cháy và phòng, chống đuối nước đến nhân dân, động viên bà con tự ý thức bảo vệ tài sản, sức khỏe của mình, của người khác. Tại ngày hội, UBND thị trấn Châu Thành đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: UBND Thị trấn Châu Thành: