Châu Thành: Công nhận thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị

Thứ sáu - 30/03/2018 23:05 195 0

Sáng 28.3.2018 Thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành long trọng tổ chức lễ công nhận thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Đây là kết quả của sự đồng lòng chung sức xây dựng đời sống văn hóa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn Thị trấn Châu Thành trong những năm qua. Đến dự có đồng chí Trương Văn Nhạn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu được Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thị trấn Châu Thành  báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Là trung tâm hành chính, kinh tế văn hóa xã hội của huyện Châu Thành thời gian qua, Thị trấn Châu Thành luôn tích cực xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Chỉ sau 2 năm thực hiện, hiện nay công tác quản lý trật tự xây dựng, đô thị, vệ sinh môi trường từng bước đi vào nề nếp, bộ mặt thị trấn ngày càng khang trang, sạch đẹp. Nhờ quan tâm công tác tuyên truyền, giáo dục đã góp phần nâng cao ý thức người dân thực hiện nếp sống văn minh, đô thị, vệ sinh môi trường, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Hiện nay, hầu hết các tuyến đường trên địa bàn đều được bê tông hóa, láng nhựa, thông thoáng, sạch sẽ. Các công trình được xây dựng và sử dụng đảm bảo đúng quy hoạch; nhân dân ý thức tốt trong việc chấp hành trật tự đô thị. Toàn thị trấn có gần 92% gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa 3 năm liên tục; 4/4 khu phố giữ vững khu phố văn hóa; 100% các cơ quan, trường học đạt chuẩn văn hóa. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa lành mạnh cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền thị trấn Châu Thành đã nỗ lực đạt được góp phần xây dựng huyện Châu Thành phát triển toàn diện đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần lưu ý một số vấn đề như: Cần nâng cao chất lượng và duy trì, giữ vững các tiêu chí đã đạt được, tiếp tục rà soát, tập trung thực hiện một số tiêu chí đạt thấp và có nguy cơ thiếu bền vững; phải nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó nhất là đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế.Tại buổi lễ UBND huyện Châu Thành trao quyết định và giấy công nhận Thị trấn Châu Thành đạt chuẩn văn minh đô thị. Trao giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

Gia Hân