Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh: Tập huấn về công tác chuyển đổi số, kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng Thị trấn Châu Thành năm 2023

Thứ bảy - 23/09/2023 08:04 266 0

Sáng 22.9.2023, tại thị trấn Châu Thành, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh kết hợp cùng UBND thị trấn Châu Thành tổ chức buổi tập huấn về công tác chuyển đổi số, kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng năm 2023. Tham dự buổi tập huấn có cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thị trấn Châu Thành.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe đại diện Sở Thông tin và Truyền thông trình bày một số nội dung như: đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia; Đăng ký giải quyết TTHC trên một cửa tỉnh và và cổng dịch vụ công quốc gia, cách thức thanh toán trực tuyến TTHC; Sử dụng một số tính năng của ứng dụng Tây Ninh Smart và hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Thông qua buổi tập huấn nhằm phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến, từ đó nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ công trên địa bàn. Phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng, kịp thời hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng các nền tảng số, công nghệ số và kỹ năng số.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: UBND Thị trấn Châu Thành: