Thanh Điền: Tổ chức Họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Thứ sáu - 08/03/2024 11:28 31 0
Thanh Điền: Tổ chức Họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Sáng 07.3.2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thanh Điền tổ chức Họp mặt kỷ niệm 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với sự tham dự của hơn 80 chị là cán bộ hội, hội viên phụ nữ và nữ Công đoàn viên.

Trong không khí vui tươi của buổi họp mặt, bà Trần Thị Thanh Thuỷ - Chủ tịch Hội LHPN xã Thanh Điền đã ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, truyền thống của phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là chiến công của hai nữ anh hùng Trưng Trắc và Trưng Nhị trong cuộc chiến với giặc ngoại xâm. Trong thời chiến, phụ nữ Việt Nam luôn nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng hy sinh để giành độc lập, tự do cho đất nước. Trong thời bình, phụ nữ lại tích cực tham gia lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra.

Dịp này Hội LHPN phối hợp Công đoàn cơ sở xã tổ chức trao tặng quà cho Uỷ viên Ban Chấp hành Hội LHPN xã, nữ Công đoàn viên và phát động thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Thanh Điền tự tin, trách nhiệm, tiến bộ” năm 2024. Tại chương trình, Hội LHPN xã còn tổ chức gian hàng  “Áo dài 0 đồng " với 100 chiếc áo dài đã được trao đến các chị em hội viên phụ nữ.

Nguồn tin: UBND xã Thanh Điền