Xã Thanh Điền tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023

Chủ nhật - 15/10/2023 09:28 191 0
Xã Thanh Điền tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023

Sáng 12.10.2023, Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Thanh Điền tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đa chiều và hộ nghèo theo chuẩn nghèo của tỉnh trên địa bàn xã năm 2023.

Theo kế hoạch, đối tượng rà soát bao gồm: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ nghèo theo chuẩn nghèo của tỉnh, hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình có trong danh sách quản lý của địa phương; hộ gia đình có giấy đề nghị rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ nghèo theo chuẩn nghèo của tỉnh hoặc xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình. Thời gian triển khai rà soát từ ngày 06.10 đến 01.11.2023 với quy trình thực hiện chặt chẽ gồm 6 bước.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, trình bày những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện công tác rà soát. Đồng thời, Ban chỉ đạo cũng đã đề ra các biện pháp để tổ chức thực hiện đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch đề ra, giúp người dân thuộc đối tượng hộ nghèo được hỗ trợ kịp thời, vươn lên trong cuộc sống

Nguồn tin: UBND xã Thanh Điền