Thanh Điền: Đại hội Chi hội Luật gia lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ năm - 23/05/2024 19:15 79 0
Thanh Điền: Đại hội Chi hội Luật gia lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 22.5, Chi hội Luật gia xã Thanh Điền tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029 với sự tham dự của 33 đại biểu.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành Chi hội Luật gia xã Thanh Điền đã nỗ lực phấn đấu, tích cực vận động, phát triển hội viên, qua đó đã phát triển được 08 hội viên mới (đạt 100% chỉ tiêu). Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được triển khai thực hiện sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân, Chi hội Luật gia xã Thanh Điền đã phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền được 21 cuộc với gần 1.000 người tham dự liên quan đến các nội dung như: Luật Giao thông đường bộ, Luật Hôn nhân Gia đình, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Phòng chống bạo lực gia đình,… Trong nhiệm kỳ, tổng số việc đưa ra hòa giải ở xã là 45 trường hợp, trong đó số vụ việc hoà giải thành là 15 trường hợp.

Về phương hướng trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Chi hội Luật gia xã Thanh Điền đề ra một số nhiệm vụ như: Tiếp tục quan tâm thực hiện Công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội và phát triển hội viên; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; Kết hợp với Phòng Tư pháp tổ chức các đợt trợ giúp pháp lý lưu động tại các ấp; Tiếp tục phát động thi đua trong toàn Chi hội, phấn đấu đạt thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác hội.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khoá mới gồm 03 đồng chí, ông Võ Kiên Trung – Phó Chủ tịch HĐND xã được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Luật gia xã Thanh Điền nhiệm kỳ 2024-2029.

Nguồn tin: UBND xã Thanh Điền