Thái Bình: Phối hợp cấp căn cước cho công dân trên địa bàn

Thứ ba - 27/08/2024 14:53 35 0
Thái Bình: Phối hợp cấp căn cước cho công dân trên địa bàn

Ngày 24/8/2024, Công an huyện Châu Thành phối hợp cùng Công an xã Thái Bình tổ chức cấp Căn cước cho hơn 150 công dân đang sinh sống trên địa bàn xã.

Theo quy định của Luật Căn cước 2023, độ tuổi được cấp căn cước của công dân là từ 0 đến 6 tuổi, từ 6 đến dưới 14 tuổi, từ 14 tuổi trở lên và Căn cước công dân hết hạn sử dụng. Đối tượng được cấp là công dân đang thường trú hoặc tạm trú trên địa bàn xã chưa được cấp thẻ căn cước.

Để chủ động và rút ngắn thời gian thực hiện, công dân có thể đăng ký hồ sơ tại Cổng dịch vụ công quốc gia, đặt lịch hẹn đến thu nhận vân tay, mống mắt, hình ảnh. Riêng đối với công dân dưới 6 tuổi thì cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp sử dụng tài khoản VNeID mức độ 2 để đăng ký cấp thẻ Căn cước thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia mà không cần đến điểm cấp Căn cước.

Nguồn tin: UBND xã Thái Bình