Xã Thái Bình tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm

Thứ tư - 19/06/2024 18:39 36 0

Chiều ngày 13/6/2024, UBND xã Thái Bình tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh; kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; kết quả công tác khối vận 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã cơ bản ổn định, công tác thu ngân sách tính đến ngày 23/5/2024 trên địa bàn xã đạt hơn 900 triệu đồng (đạt 49,5% kế hoạch). UBND xã triển khai thực hiện kế hoạch duy trì và nâng chất các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024. Công tác chăm lo cho đối tượng chính sách được quan tâm thực hiện, đã vận động chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn gần 1.000 phần quà với số tiền hơn 400 triệu đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Trần Thế Hiệp – Chủ tịch UBND xã yêu cầu trong thời gian tới các cán bộ, công chức và các ban, ngành đoàn thể xã, các ấp đoàn kết tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chuyên môn được phân công; rà soát các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo thực hiện các chế độ chính sách cho người dân theo đúng quy định; tiếp tục thực hiện tốt công tác thu thuế đảm bảo đạt chỉ tiêu giao.

Nguồn tin: UBND Thái Bình